Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2020 : 4.394
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục & Đào tạo Thanh Ba tổ chức Sinh hoạt chuyên môn liên trường Chuyên đề Tiếng việt 1

 Ông Hà Trường Sơn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu ý kiến khai mạc

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGD&ĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với mong muốn giúp các thầy cô đang trực tiếp dạy lớp 1 tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình. Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Ba tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên môn liên trường chuyên đề Tiếng Việt 1 bậc Tiểu học.

Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có ông Hà Trường Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn còn có các thầy cô là cán bộ nghiệp vụ, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 120 thầy cô là cán bộ quản lý và giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 trên địa bàn huyện Thanh Ba.

Để đảm bảo chất lượng buổi sinh hoạt chuyên môn, Phòng Giáo dục đã chia 20 trường Tiểu học làm hai cụm chuyên môn. Buổi sáng ngày 08/10/2020 cụm chuyên môn số 1 tổ chức tại trường Tiều học Hanh Cù 1. Buổi chiều cùng ngày cụm chuyên môn số 2 tổ chức tại trường Tiều học Thanh Hà.

Với tinh thần sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy chủ động đăng ký tên bài dạy minh họa, thực hiện dạy học để các thầy cô trong cụm chuyên môn dự giờ, phân tích bài học. Không khí sinh hoạt chuyên môn tại cả hai cụm chuyên môn diễn ra hết sức nghiêm túc và trách nhiệm. Các thầy cô trước khi dự sinh hoạt chuyên môn, đã nắm bắt được thông tin, chủ động nghiên cứu bài học. Ngay sau hoạt động dự giờ, với trên 30 ý kiến phát biểu ở cả hai cụm, các thầy cô đã phân tích bài học, trao đổi, chia sẻ, tập trung vào các nội dung: Hoạt động học của học sinh, tổ chức hoạt động học cho học sinh, một số nguyên nhân tác động đến hoạt động học của học sinh. Bên cạnh đó, các thầy cô đưa đã nêu một số ý kiến về sách mềm, một số kỹ thuật dạy học mới làm sao giúp học sinh dễ dàng tiếp thu được bài học, thầy cô không quá áp lực trong quá trình soạn giảng.

Ông Nguyễn Thúc Sinh – Nguyên Phó trưởng phòng GDMN-TH Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng các thầy cô trao đổi, chia sẻ sau giờ dạy.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các thầy cô được nghe ý kiến tư vấn về một số điều cần lưu ý khi dạy lớp 1 trong Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, đó là: Dạy đâu, chắc đó. Với những học sinh đọc chưa tốt, chưa đọc được những âm, chữ hoặc vần mới hoặc câu ngắn, các em có thể vừa đánh vần, vừa đọc. Các thầy cô cần ghi nhận sự tiến bộ của học sinh dù là nhỏ nhất. Tuyệt đối không chê bai, phê bình học sinh còn yếu. Với những học sinh  tiếp thu bài chưa tốt, giáo viên có thể mời phụ huỵnh học sinh trao đổi, phối hợp để giúp học sinh tiến bộ hơn.

 Cô giáo Trần Thị Khánh Linh – giáo viên dạy lớp 1 trường TH Thanh Hà bên giờ dạy minh họa.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã thống nhất một số nội dung về công tác chuyên môn, chỉ đạo các nhà trường nghiêm túc thực hiện theo quy định Chương trình giáo dục Phổ thông 2018. Đồng thời đề nghị các nhà trường dành sự quan tâm hơn cho lớp 1 như: đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy  học… giúp giáo viên lớp 1 yên tâm và sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                       Nhật Đông  (Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Ba)


Tác giả: Nhật Đông – Phòng GD&ĐT Thanh Ba
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.