Trường mầm non Hoa Hồng nằm trên địa bàn thuộc khu 10 thị trấn Thanh Ba.

Với tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 56 người, trong đó cán bộ, giáo viên, nhân viên trong biên chế: 31 người; Hợp đồng huyện 12; Hợp động trường 13 người. Ban giám hiệu có 3 cán bộ quản lý. Nhà trường có 3 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng, có Chi bộ Đảng với; 29 Đảng viên.Chi đoàn thanh niên với 26 đoàn viên. Có tổ chức Công đoàn cơ sở với 43 đoàn viên.

          Từ khi thành lập đến nay trường luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND và phòng giáo dục huyện, Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể Thị trấn Thanh Ba, khu dân cư số 10. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường đoàn kết, tận tâm, tận lực trong công tác, luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống

Nhà trường đảm bảo có đủ các tổ chức, đoàn thể

- Hội đồng trường được thực hiện đúng theo quy định của Điều lệ trường mầm non, thường xuyên giám sát hoạt động của nhà trường, giám sát các nghị quyết và quy chế dân chủ trong các hoạt động của trường từ đầu năm

- Chi bộ Đảng với tổng số 29 Đảng viên. Qua đánh giá xếp loại hằng năm có 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, hằng năm có từ 3-4 đ/c Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cho bộ luôn đạt danh hiệu TSVM

- Công đoàn cơ sở có 43 đoàn viên, mọi hoạt động của tổ chức Công đoàn đều đi vào nề nếp và đạt hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong nhiều năm qua. Công đoàn  luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sác được tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen, Liên đoàn lao động Tỉnh tặng cờ thi đua.

- Chi đoàn thanh niên có 26 Đoàn viên, hoạt động của Chi đoàn đều có nề nếp và hiệu quả. Chi đoàn nhiều năm liền xếp loại vững mạnh

          - Ban dại diện cha mẹ học sinh được thành lập theo thông tư 55 của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn phối hợp chặt chẽ với nhà trường, quan tâm về vật chất và tinh thần đối với cán bộ, giáo viên và các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

          Nhà trường thực hiện nghiêm túc các chủ chương, chính sách của Đảng và pháp uật của Nhà nước. Chấp hành tốt sự quản lý của địa phương, chủ động tham mưu với chính quyền địa phương đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường và kế hoạch phát triển, đồng thời đề ra các biện pháp chỉ đạo thực hiện,cụ thể( Xây dựng kế hoạch, mở hội nghị thảo luận, bàn bạc với phụ huynh học sinh tìm ra biện pháp huy động trẻ ra lớp đạt tỉ lệ cao, duy trì sĩ số trẻ ra lớp đảm bảo tỉ lệ chuyên cần 97-98%; bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi làm nòng cốt, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong nhà trường)

Chấp hành tốt sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của phòng giáo dục và đào tạo như: Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện chương trình GDMN, triển khai các chuyên đề giáo dục theo năm học, làm đồ dùng đồ chơi...; 100% trẻ được tổ chức ăn bán trú tại trường, có tốt sức khỏe tốt, tỉ lệ suy dinh dưỡng giảm so với đầu năm từ 2-3%.

Thực hiện đầy đủ các quy định về báo cáo với cơ quan quản lý cấp trên, chất lượng báo cáo tốt , các số liệu trung thực. Hằng năm trường được xếp loại xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học học thân thiện, học sinh tích cực”

          Nhà trường có đội ngũ giáo viên luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, tận tâm, có trách nhiệm trong công tác. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả “ Chăm sóc những mầm non tương lai của đất nước”, mỗi đồng chí đều cố gắng học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác và rèn luyện đạo đức lối sống.

          Ban giám hiệu nhà trường thực sự thấu hiểu và sẻ chia mọi tâm tư, trăn trở của chị em, luôn tìm mọi cách giúp đỡ chân tình, thấu đáo, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì lẽ đó phát huy tối đa tiềm năng, sự đồng thuận của tập thể đưa nhà trường vững bước đi lên.

          Nhiệm vụ chính của nhà trường nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Nội dung giáo dục đảm bảo cá mục tiêu chủ yếu giúp trẻ phát triển hài hòa các mặt. Đến với trường MN Hoa Hồng trẻ được:

          - Đảm bảo an toàn về  sự phát triển về thể chất và sức khỏe tối đa

          - Khuyến khích sự phát triển tư duy độc lập và sáng tạo

          - Tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân

          - Khuyến khích phát triển kỹ năng sống, năng lực xã hội, sự thích ứng trong các môi trường khác nhau

- Luôn thân thiện, cởi mở và hòa nhập

- Môi trường an toàn thân thiện

Nhà trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ, có kế hoạch và quy hoạch đội ngũ theo từng giai đoạn và thực hiện nghiêm túc chương trình bồi dưỡng thường xuyên.

          Cơ sở vật chất nhà trường gồm 2 điểm trường luôn đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất phục vụ hoạt động của giáo viên và học sinh

          Nhà trường luôn làm tốt công tác tham mưu huy động sự tham gia tự nguyện của các gia đình, cộng đồng, và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, giáo viên và phụ huynh học sinh ủng hộ cơ sở vật chất, trang thiết bị và các hoạt động của nhà trường.

          Ngoài việc huy động các nguồn tài trợ bổ sung trang thiết bị, hệ thống cây xanh tạo môi trường cho trẻ hoạt động, nhà trường còn thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục để tổ chức bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh cho cán bộ, giáo vên, nhân viên và tổ chức cho CB, GV, NV tham quan ở các đơn vị trên địa bạn tỉnh.

          Với nỗ lực cố gắng không ngừng, sự đoàn kết nhất trí vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trường mầm non Hoa Hồng xứng đáng với danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia mức độ I vào năm 2016, trường Chuẩn Quốc gia mức độ II vào tháng 6 năm 2018. Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng III năm 2013, hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2007- 2011 cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp nghành.